Home Bé yêu Khi bé chậm tăng cân: Những bí quyết tăng cân dễ dàng

Khi bé chậm tăng cân: Những bí quyết tăng cân dễ dàng

by tranthang
lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Để hỗ trợ tăng cân nặng cho bé, mẹ thường chọn sử dụng bổ sung thêm sữa cho bé tăng cân vào bữa ăn hằng ngày. Colosmom tự hào có dòng sản phẩm sữa non chuyên biệt dành cho trẻ biếng ăn.

Cân nặng của bé là vấn đề nhiều người làm mẹ luôn quan tâm, bởi cân nặng và chiều cao là hai yếu tố mẹ dùng để xác định bé có đang khỏe mạnh và phát triển bình thường hay không. Tuy nhiên, có một số bé nhẹ cân so với bạn cùng trang lứa dù chế độ dinh dưỡng ngang nhau.

Để có thể giúp mẹ tốt nhất, Colosmom sẽ cùng mẹ tìm hiểu nguyên nhân vì sao bé lại chậm tăng cân so với các bạn đồng trang lứa để có thể giải quyết vấn đề tận gốc. Đồng thời, mẹ cần biết rõ sữa cho bé tăng cân có các công dụng gì, gồm những thành phần nào có ích cho sức khỏe của bé để có thể lựa chọn đúng đắn.

Colosmom Yummy – Sữa cho bé tăng cân, ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt hơn

Một trong những loại sữa hỗ trợ tăng cân cho bé được các bà mẹ châu Âu tin dùng trong suốt thời gian dài chính là sản phẩm Sữa non Colosmom Yummy. Sữa non Colosmom Yummy nay đã được nhập khẩu 100% từ Hoa Kỳ về Việt Nam để trở thành nguồn bổ sung dưỡng chất cho bé phát triển hoàn hảo nhất.

Sữa non Colosmom Yummy chứa đầy đủ 4 dưỡng chất thiết yếu nhất cho bé, bao gồm:

 • Dưỡng chất HMO: Nuôi dưỡng hệ thống lợi khuẩn tập trung ở đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch.
 • Kháng thể IgG: Chống nhiễm khuẩn và các bệnh do nhiễm khuẩn. Nghiên cứu cho thấy bé càng nhiều IgG, càng khỏe mạnh và ít bị bệnh vặt.
 • Chất xơ hòa tan FOS: Tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, chống táo bón. Ngoài ra còn giúp bé ăn ngon miệng hơn, giải quyết vấn đề biếng ăn.
 • DHA: Hỗ trợ phát triển não bộ, thị giác.

Ngoài giải quyết các vấn đề về cân nặng, Colosmom còn sở hữu nhiều dòng sản phẩm Yummy chuyên biệt theo nhu cầu dinh dưỡng, hỗ trợ các vấn đề mà bé đang gặp phải.

Yummy – Dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện

Dòng sản phẩm Yummy để mang đến nguồn dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện ngay từ khi chào đời. Yummy gồm 3 loại sản phẩm theo 3 độ tuổi khác nhau:

 • Yummy 1

Dành cho bé từ 0 -12 tháng, Yummy 1 có dạng lon thiếc với định lượng 400gr hoặc 800gr cho mẹ lựa chọn. Sữa hỗ trợ xây dựng nền tảng dinh dưỡng cho bé ngay từ khi chào đời với công dụng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ phát triển các giác quan, hỗ trợ giúp bé tăng cân bằng cách kích thích ngon miệng và hệ tiêu hóa.

 • Yummy 2

Dành cho bé từ 1 – 10 tuổi, Yummy 2 có dạng lon thiếc với định lượng 400gr hoặc 800gr. Sữa giúp củng cố sức khỏe để bé phát triển khỏe mạnh hơn sau những tháng đầu đời. Sử dụng Yummy 2, bé không những được củng cố hệ miễn dịch mà còn giải quyết các vấn đề ở hệ tiêu hóa do thay đổi chế độ ăn hoặc môi trường vui chơi, học tập.

 • Yummy

Dành cho bé từ 2 – 10 tuổi, Yummy có dạng hộp giấy với 25 gói nhỏ, định lượng 10gr/gói, rất tiện lợi khi mang theo đi xa hoặc cho bé mang đến trường. Yummy giúp củng cố hệ miễn dịch, hỗ trợ phát triển trí não và thị giác của bé, đặc biệt phát triển chiều cao trong “giai đoạn vàng”. Yummy còn giúp giải quyết chứng biến ăn, khó tiêu hoặc các vấn đề về hệ tiêu hóa ở trẻ.

Yummy Pro – Dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ biếng ăn

Yummy Pro gồm 2 loại sản phẩm sữa cho bé tăng cân trong 2 giai đoạn “phát triển vàng” của trẻ nhỏ.

 • Yummy Pro

Dành cho bé từ 0 – 12 tháng – Bé sinh non, thiếu tháng, nhẹ cân, có hệ miễn dịch yếu, dòng sản phẩm Yummy Pro sẽ hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho bé trong trường hợp mẹ bị mất sữa, chậm có sữa hoặc chất lượng sữa không cao. Yummy Pro dạng hộp giấy, 25 gói 5gr trong mỗi hợp, phù hợp với cữ ăn của bé sơ sinh, mẹ không cần đong đo mà chỉ cần pha ngay cho bé uống.

 • Yummy Pro+

Dành cho bé từ 1 – 3  – Bé có hệ tiêu hóa yếu kém, suy dinh dưỡng, thấp còi, biếng ăn, chậm lớn, sữa được chia phù hợp với khẩu ăn của bé với 25 gói 10gr trong hộp giấy xinh xắn. Yummy Pro+ hỗ trợ bé trong giai đoạn chuyển giao từ bú mẹ sang ăn dặm. Sản phẩm kích thích hệ tiêu hóa hoạt động khỏe khi bé được thay đổi chế độ ăn, giúp bé ăn ngon miệng, miễn dịch tốt, hỗ trợ bé tăng cân và tăng chiều cao.

Yummy Plus – Dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ tiêu hoá kém

Đây là dòng sản phẩm sữa cho bé tăng cân, cải thiện hệ tiêu hóa của bé, tránh các vấn đề tiêu hóa gây nhẹ cân, biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi và các bệnh về đường tiêu hóa.

Yummy Plus dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi – 6 tuổi. Sản phẩm này thích hợp với bé có thể trạng gầy yếu, nhẹ cân, biếng ăn, suy dinh dưỡng, có hệ tiêu hóa kém, trẻ đang trong độ tuổi ăn dặm, trẻ cần tăng cường sức đề kháng.

Sản phẩm dạng hộp giấy, gồm 25 gói nhỏ với khối lượng 10gr/gói.

Yummy Plus sẽ là sản phẩm hỗ trợ toàn diện cho bé bú mẹ, đang chuyển giao sang ăn dặm hoặc bắt đầu ăn bữa thường. Sử dụng như bữa ăn chính hoặc bữa bổ sung, sữa sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, mang lại hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho bé. Sữa còn giúp kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên, giúp phát triển trí não và thị giác, từ đó hỗ trợ bé tăng cân, tăng chiều cao.

Ngoài đầy đủ dinh dưỡng, sữa Colosmom còn có hương vị thanh nhẹ, gần nhất với sữa mẹ, mang lại cảm giác gần gũi, an toàn cho bé và kích thích bé uống nhiều hơn.

Ngoài dùng sữa cho bé tăng cân, bé còn có thể tăng cân với bí quyết sau

Ngoài dùng sữa cho bé tăng cân, Colosmom gửi mẹ một vài bí quyết để bé lớn khỏe, phát triển toàn diện theo từng độ tuổi.

Khi bé dưới 1 tuổi

 1. Với giấc ngủ:

Dưới 1 tuổi, hoạt động của bé chủ yếu chỉ xoay quanh vui chơi, bú sữa và ngủ. Trong đó, cơ thể bé sẽ tự hoàn thiện và phát triển tốt nhất trong giấc ngủ. Mẹ cần bảo đảm cho bé ngủ đủ, ngủ sâu để não bộ và mọi bộ phận phát triển khỏe mạnh.

 • Mới chào đời: Bé cần ngủ từ 16 – 18 tiếng/ngày, chưa có cữ ngủ cụ thế.
 • Từ 1 – 2 tháng tuổi: 15 – 16 tiếng/ngày, chia thành 3-4 cữ ngủ.
 • Từ 3 – 5 tháng tuổi: khoảng 3 cữ ngủ với tổng cộng 15 tiếng/ngày.
 • Từ 6 – 8 tháng tuổi: 14 – 15 tiếng: buổi tối ngủ khoảng 10 tiếng.
 • Từ 9 – 12 tháng tuổi: khoảng 14 tiếng/ngày, thành 2 cữ chính, tối có thể ngủ 10 tiếng.

Phía trên là thời gian ngủ thường thấy của bé. Nhưng mỗi bé sẽ có thói quen ngủ khác nhau, mẹ hãy theo dõi và điều chỉnh tùy theo thể trạng của bé nhé.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh có hệ thần kinh và các giác quan còn non yếu, rất nhạy cảm với môi trường xung quanh. Khi bé ngủ, bố mẹ nên:

 • Đảm bảo không gian ngủ yên tĩnh hoàn toàn để tránh làm bé giật mình khi ngủ.
 • Phòng ngủ nên đủ tối để bé ngủ sâu, nhưng nếu bé “chuộng” ánh sáng hơn, mẹ có thể mở một ngọn đèn ngủ nhỏ để bé an tâm hơn khi ngủ.
 • Mỗi cữ ngủ chỉ nên kéo dài trong thời gian cố định, sau đó mẹ nên đánh thức bé dậy để ăn hoặc chơi.
 • Nếu ngủ “lố giờ”, bé sẽ rất khó vào giấc tiếp theo hoặc bị đói bụng hơn do bỏ bữa.
 1. Với bữa ăn:

Nguồn dinh dưỡng của bé trong giai đoạn này chủ yếu là sữa mẹ hoặc sữa ngoài. Hãy bảo đảm bé uống đủ sữa mỗi bữa, tối đa 15 phút cho mỗi bên ngực, bú đủ sữa đầu và sữa sau của mẹ. Nếu bé sử dụng sữa ngoài, chỉ pha khi bé chuẩn bị uống và bỏ phần thừa, không sử dụng lại vào bữa sau.

Khi bé vào giai đoạn ăn dặm, hãy cho bé ăn đa dạng các nhóm thực phẩm để được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết. Mẹ có thể đọc bài viết của Colosmom về việc cho bé ăn dặm để tìm hiểu bí quyết cho bé ăn ngon, nhu cầu dinh dưỡng theo từng giai đoạn trong độ tuổi ăn dặm của bé nhé!

 1. Về vui chơi, vận động:

Việc vận động tiêu hao năng lượng giúp bé ăn khỏe hơn, từ đó tăng cân đều và cơ thể chắc khỏe hơn. Khi bé vui chơi, vận động, mẹ nên:

 • Xoa bóp, massage cơ thể bé giúp máu lưu thông tốt, xương và cơ phát triển tốt. Với các bé có vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón, đầy hơi,… xoa bóp nhẹ nhàng giúp bé dễ tiêu và hỗ trợ giải quyết các vấn đề này.
 • Cho bé vận động với các món đồ chơi cầm tay, đồ chơi treo trên nôi, các món di chuyển,… để cơ xương phát triển, kích thích phát triển cả các giác quan (thị giác, thính giác,…) và khả năng cầm nắm.

Khi bé trên 1 tuổi

Lúc này, bé đã không còn phụ thuộc vào sữa mẹ hay sữa ngoài hoàn toàn nữa. Chế độ dinh dưỡng của bé đã đa dạng hơn do được tiếp cận với nhiều nguồn thực phẩm hơn. Bé cũng biết chạy nhảy, vui chơi nên tiêu tốn nhiều năng lượng hơn khi còn bé.

 1. Về dinh dưỡng:

Mẹ có xu hướng cho bé ăn những món bé yêu thích để bé ăn nhiều. Nhưng mẹ nên bảo đảm cho bé ăn đầy đủ bốn nhóm chất gồm tinh bột, đạm, chất béo và chất xơ. Đế kích thích bé ăn ngon, mẹ hãy sáng tạo trong việc phối hợp nguyên liệu, chế biến và trang trí món ăn.

Nước trái cây, nước ép,… cũng đã bắt đầu được thêm vào khẩu phần ăn của bé. Nhưng những món nhiều đường có thể kích thích hệ tiêu hóa, khiến bé khó chịu hoặc tăng cân không kiểm soát. Mẹ hãy chú ý lượng nước và loại nước trái cây khi cho bé sử dụng nhé.

 1. Về giấc ngủ:

Bé không cần ngủ nhiều như khi dưới 1 tuổi, nhưng vẫn phải đảm bảo ngủ đủ tối thiểu 10 tiếng/ngày và ngủ trước 10 giờ đêm. Khoa học chứng minh cơ thể bé sẽ phát triển, hormone tăng trưởng chiều cao và cân nặng bắt đầu hoạt động vào khoảng 11 giờ nên cho bé đi ngủ sớm từ trước đó.

 1. Về vui chơi, vận động:

Trẻ con tuổi này rất hiếu động và tò mò. Bố mẹ không nên quá bảo bọc bé mà hãy để bé tự do khám phá trong khuôn khổ an toàn. Bé năng chạy nhảy cũng ăn khỏe hơn, ăn ngoan hơn các bé ù lì, không chịu chơi đùa.

Các môn thể thao, hoạt động ngoài trời lẫn trong nhà sẽ kích thích sự phát triển toàn diện, giúp bé tăng cân và phát triển chiều cao, lẫn tăng cường trí óc và sức khỏe.

Có nhiều yếu tố để bé tăng cân nói riêng và phát triển toàn diện về thể chất nói chung. Bên cạnh việc mẹ chú ý chăm lo chế độ dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ, Colosmom sẽ mang đến những sản phẩm sữa cho bé tăng cân đồng hành cùng mẹ trên con đường này.

You may also like

Leave a Comment