Home Blog Hạ Long Media bật mí về cây thị thiêng ở Móng Cái

Hạ Long Media bật mí về cây thị thiêng ở Móng Cái

by tranthang
cây thị thiêng ở Móng Cái

Cây thị thiêng ở Móng Cái là một điều gì đó bí ẩn khiến các nhà khoa học và người dân tại đây không thể lý giải được. Đã có rất nhiều sự tích, hiện tượng tâm linh liên quan đến cây thị này. Những điều đó khiến người dân tại thành phố luôn kiêng dè, tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và thắp hương hàng tháng, hàng năm. Nếu có dịp đến Móng Cái du lịch bạn hãy cùng Colosmom khám phá tìm hiểu về bí ẩn cây thị thiêng này nhé.

Cây thị thiêng ở Móng Cái nằm ở đâu?

Cây thị thiêng ở Móng Cái nằm ngự trị tọa lạc ngay trung tâm thành phố nơi tấp nập người, xe cộ qua lại. Cụ thể là tại sân trung tâm truyền thông văn hóa thành phố, phường Trần Phú, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Cây thị thiêng ở Móng Cái nằm ở trung tâm văn hóa truyền thông của thành phố

Cây thị thiêng ở Móng Cái nằm ở trung tâm văn hóa truyền thông của thành phố

Nằm lạc quẻ một mình giữa trung tâm thành phố khiến ai đi qua cũng phải e dè, không dám xúc phạm động chạm đến thần linh ngự trị nơi đây. Cây thị xanh tốt quanh năm và cho trái khi đến mùa giống như bao cây khác. Tuy nhiên có điều gì bí ẩn ở cây thị này và tại sao lại nói là cây thị thiêng? Điều bí ẩn đó sẽ được làm sáng tỏ ở phần nội dung tiếp theo, bạn đọc cùng tìm hiểu.

Những huyền bí, sự tích bí ẩn của cây thị thiêng ở Móng Cái

Cây thị thiêng ở Móng Cái mang nét huyền bí, ẩn chứa nhiều bí ẩn mà các nhà khoa học, người dân sinh sống ở đây không thể giải thích được. Sự linh thiêng này đã được ứng nghiệm qua một số tình huống đời thực khiến nhiều người e dè và không dám xúc phạm, chặt phá cây. Cụ thể:

Lịch sử của cây thị thiêng ở Móng Cái

Đã có rất nhiều du khách đến Móng Cái du lịch và đi qua khu vực trung tâm truyền thông văn hóa thành phố đều khá thích thú và tò mò. Họ thắc mắc vì sao trước trung tâm văn hóa truyền thông thành phố lại có một cây thị nằm ở đó vậy. Cây này có từ bao giờ?

Cụ bà chăm sóc, trông nom cây thị thiêng ở Móng Cái

Cụ bà chăm sóc, trông nom cây thị thiêng ở Móng Cái

Cây thị này đã xuất hiện từ rất lâu đời, mà không biết chính xác thời gian tồn tại từ bao giờ. Những người già nhất sinh sống tại Móng Cái cũng không biết rõ cây thị có từ bao lâu, họ chỉ biết khi sinh ra cây thị đã tồn tại sừng sững ở đó cho đến tận bây giờ.

Hiện nay cây thị thiêng này được một bà cụ 86 tuổi thuộc dòng họ Hoàng ngày nào cùng đến đây trông nom, thắp hương, quét dọn. Bất kể dù nắng, dù mưa vào ngày mùng 1, ngày rằm hoặc các dịp đặc biệt bà đều đến đây thắp hương, quét dọn quanh khu vực cây thị.

Cây thị thiêng ở Móng Cái đa tồn tại từ rất lâu đời

Cây thị thiêng ở Móng Cái đa tồn tại từ rất lâu đời

Bà cho biết ở dưới gốc cây thị thiêng này ẩn chứa một bí mật rất lâu đời. Cụ thể đó là một tấm bia mộ và phần thi thể của hơn 3 đầu người của nhiều người trong dòng họ. Chính vì vậy bà luôn trông nom, chăm sóc cây thị này như một phần hương hỏa của dòng họ mình.

Cây thị không thể đốn, chặt hạ

Một điều khác làm nên sự linh thiêng của cây thị thiêng ở Móng Cái này đó là không thể chặt hạ được. Đã có rất nhiều xe công trình bỗng nhiên gặp vấn đề khi muốn có ý định chặt cây để làm đường. Nào là xe bị chết máy, xe bị hư hỏng không hoạt động được khi đến gần cây thị. Tuy nhiên khi đến chỗ khác xe công trình lại hoạt động bình thường. Điều đó càng làm nên sự huyền bí, linh thiêng của cây thị nằm ngay trung tâm thành phố Móng Cái này.

Bí ẩn cây thị thiêng Móng Cái đã thu hút Youtuber Hoàng Nam đến khám phá

Bí ẩn cây thị thiêng Móng Cái đã thu hút Youtuber Hoàng Nam đến khám phá

Theo như ông Bùi Bá Quảng – giám đốc trung tâm văn hóa truyền thông xác nhận thì đã có nhiều cây cổ thụ khác được di chuyển đến nơi khác. Tuy nhiên riêng cây thị thì bất di bất dịch không thể nào di chuyển, đốn chặt hạ hoặc động chạm vào.

Các chủ thầu xây dựng cũng tuân thủ nguyên tắc “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thắp hương khấn lễ nhiều lần để xin di chuyển cây thị đi chỗ khác. Nhưng thần cây có lẽ đã không chấp nhận điều đó. Lúc đầu xe hỏng họ cho rằng là do vấn đề về máy móc hoặc do người lái. Ban chỉ đạo đã thay xe khác, đổi lái xe mới nhiều lần nhưng vẫn không được. Xe cứ đến gần là bỗng dưng chết máy nhưng khi đến chỗ khác cùng chiếc xe đó lại hoạt động nổ máy ầm ầm bình thường.

Có trường hợp xe đến gần cây thị có ý định đốn hạ thị bị đứt hẳn xích. Người ta đã thay toàn bộ xích mới cho xe nhưng cứ đến gần lại hỏng hoặc gặp vấn đề khác. Còn có lần người lái xe bị hoa mắt và khi đến gần cây thị thì bỗng nhiên rời vô lăng nhảy xuống đất ra về.

Với những vấn đề xảy ra xung quanh cây thị đã khiến mọi người không dám động chạm gì vào. Về sau theo quyết định của ban lãnh đạo thành phố đã quyết định thống nhất giữ nguyên cây thị thiêng này ở vị trí đó.

Lời kết

Bạn đọc vừa cùng Hạ Long Media khám phá tìm hiểu về cây thị thiêng ở Móng Cái đã trở thành huyền thoại ở vùng đất địa đầu tổ quốc này. Ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị khác khi khám phá thành phố Móng Cái. Nếu có dịp bạn hãy đặt tour du lịch tại Hạ Long Media để có thể khám phá hết những điều thú vị đó tại Móng Cái và cơ hội vi vu du lịch Đông Hưng, Trung Quốc.

Thông tin liên hệ Hạ Long Media

  • Hotline/zalo: 0388598018
  • Email: halongmedia.net@gmail.com
  • Địa chỉ: Khu 5, Hải Hòa, móng Cái, Quảng Ninh
  • website: https://halongmedia.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/halongmedia.net
  • Mã số thuế: 5702138537

You may also like

Leave a Comment