Nỗi niềm chỉ người mẹ nuôi con nhỏ mới hiểu được.

Ngày đăng: 06/09/2021

Nỗi niềm chỉ người mẹ nuôi con nhỏ mới hiểu được.

Nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ vốn là câu nói để diễn tả những khổ sở chỉ các bậc cha mẹ mới thấu hiểu. Thực tế, những bà mẹ đã từng sinh con, nuôi con đều hiểu được đây là việc không hề dễ dàng. Đây là cả một hành trình đầy chông gai, nước mắt và sự hi sinh vô bờ bến của những người làm cha mẹ.

Rất nhiều người cảm thấy mẹ bỉm sữa chỉ có ở nhà trông con là công việc nhẹ nhàng và đơn giản. Thế nhưng, những ai từng trải qua dù chỉ một ngày thôi sẽ hiểu không đơn giản.

Ở nhà trông con nhưng có biết bao việc trong gia đình với đủ thứ việc không tên khiến các mẹ mệt mỏi. Nhưng càng mệt mỏi hơn khi cứ mãi quẩn quanh hai mẹ con ở nhà trông nhau, lại khiến bé bện hơi mẹ quá mức và bám dính không rời. Chưa kể con lúc thì biếng ăn, lúc thì táo bón, tiêu hóa kém, ốm vặt, ho sốt làm mẹ phải thức trắng bao nhiêu đêm để chăm bẵm. Me vừa phải hoàn thiện trách nhiệm của một người mẹ, vừa phải kiếm tiền lo cho con một cuộc sống đủ đầy.

Dĩ nhiên, con nhỏ vẫn thường có một mối liên hệ đặc biệt và bám mẹ nhiều hơn bất cứ ai trong gia đình. Và trong trường hợp chỉ có mẹ ở nhà trông con, có thể tình trạng con bám mẹ lại càng trầm trọng hơn. Nhưng không phải ai cũng cái nhìn cảm thông đối với các mẹ bỉm sữa khi con cứ bám mẹ. Mới đây, một chia sẻ nhận được khá nhiều sự đồng cảm của các chị em trong một group kín.

Cụ thể, facebook M.D chia sẻ: 'Có mẹ nào như thế này không ạ? Mỗi lần vào bếp là đeo như sam. Bên nội, bà cố, các bác, hàng xóm bảo trông con như thế là hư, suốt ngày theo mẹ. Ai có kinh nghiệm gì để bé không đeo bám chia sẻ em với ạ.'

Rất nhanh, chia sẻ này đã chạm tới 'điểm G' của không ít chị em khiến họ vào bàn luận rôm rả. Rất nhiều mẹ bỉm sữa khẳng định, mình từng trải qua giai đoạn như thế này.

Theo như nhiều chị em lý giải, việc cả ngày chỉ có mẹ và bé quẩn quanh với nhau dễ khiến bé bám mẹ và sinh ra tính nhút nhát, sợ người lạ. Đặc biệt vào buổi tối, trẻ nhỏ lại càng sợ và bám lấy mẹ nhiều hơn. Thế mới có chuyện mẹ đi khuất cái là khóc ngằn ngặt: mẹ đi nấu cơm bám mẹ, mẹ đi vệ sinh theo mẹ, người lạ bế không theo chỉ ôm mẹ,… Và thế là mẹ cứ vừa phải bế dỗ con, vừa dọn dẹp nhà cửa.

H.P có vẻ đã từng trải qua và không có được sự thông cảm từ gia đình, chia sẻ: 'Suốt ngày mẹ với con trông nhau thì chả thế. Ai mà nói hư thì bảo họ bế con đi chơi đi, nịnh con, chơi với con, cho con không bám mẹ nữa. Sau nó quen người lạ thì sẽ hết bám mẹ thôi. Mọi người cứ chê không biết chăm con nhưng có ai đủ kiên nhẫn trông con đâu. Tới khi con hư thì cứ đổ lên đầu mẹ.'

Việc con trẻ bện hơi mẹ, thường xuyên bám lấy mẹ bất kể mẹ đi đâu, làm gì cũng đủ khiến các chị em mệt mỏi lắm rồi. Đó cũng là điều mà họ không mong muốn, vì vừa trông con, vừa nấu nướng, rửa bát, giặt giũ… càng thêm nặng gánh.

Bởi vậy, dù vô tình hay cố ý, những lời chê bai không biết dạy con vẫn như bóp nghẹt trái tim nhạy cảm của các bà mẹ bỉm sữa. Những lời chê bai này đôi khi không chỉ là những người xa lạ, hàng xóm, họ hàng mà thậm chí còn đến từ chính người thân trong gia đình khiến các chị em càng thêm mệt mỏi và cảm thấy không được cảm thông.

Các mẹ cần tìm hiểu các phương pháp chăm sóc, nuôi dạy con khoa học. Vui lòng truy cập tại đây để trau dồi các kiến thức hữu ích. Giúp mẹ trở thành một người mẹ sành điệu. Sành điệu trong cách chăm sóc con cái có chọn lọc, sành điệu trong việc sáng suốt chọn cho mình sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cho trẻ mà không chạy theo xu thế. Để có thể nuôi dưỡng con Khỏe Mạnh và Thông Minh.

Viết bình luận của bạn: