Lactium - hoạt chất kì diệu giúp bé ngủ ngon, thư giãn

Ngày đăng: 07/10/2021

Bản chất Lactium là một hoạt chất có nguồn gốc từ sữa, là một loại decapeptid thủy phân từ casein sữa có tác động như một dưỡng chất giúp nuôi dưỡng, tái tạo, thư giãn sức sống của não bộ, làm giảm những căng thẳng, lo âu và mang đến một giấc ngủ sinh lý tự nhiên, trọn vẹn cho con người.

Không giống như các Benzodiazepin giúp an thần. Hiện nay, Lactium được coi là giải pháp duy nhất, tự nhiên và hiệu quả giúp giải quyết các tình trạng liên quan đến stress, căng thẳng, lo âu, mất ngủ, khó ngủ hay rối loạn giấc ngủ, đặc biệt trên đối tượng rất “nhạy cảm” như trẻ nhỏ.

Lactium được các nhà khoa học đánh giá là hoạt chất kỳ diệu rất cần thiết cho con người trong cuộc sống bận rộn, nhiều áp lực. Bởi Lactium có tác dụng giúp êm dịu thần kinh, thư thái tinh thần và đem đến một giấc ngủ sâu tự nhiên. Điều quan trọng hơn, Lactium rất an toàn, không tác dụng phụ, không gây nghiện hay phụ thuộc. Cục Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã  chứng nhận Lactium đạt tiêu chuẩn "GRAS" (Generally Recognized as Safe)  –  là chứng nhận tuyệt đối an toàn được chứng minh qua thực tế sử dụng.

Lactium là gì?

Vào những năm cuối của thập kỷ 80 của thế kỷ XX, khi quan sát trạng thái của những đứa trẻ sau khi bú mẹ, các nhà nghiên cứu tự hỏi rằng điều gì đã khiến chúng trở nên ngoan ngoãn và rất dễ ngủ. Từ đó, các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết về mối liên quan của việc bú mẹ và trạng thái êm dịu của trẻ.

Sau nhiều năm nghiên cứu và tiến hành các thử nghiệm lâm sàng, các nhà khoa học đã thành công trong việc tìm ra sự có mặt 1 thành phần bio-peptide trong đạm sữa thủy phân với thuộc tính tự nhiên giúp làm tinh thần thư thái. Thành phần này được gọi là Lactium.

Như vậy, Lactium bản chất là một decapeptide có hoạt tính sinh học thu được từ đạm sữa thủy phân, đặc trưng với thuộc tính làm thư giãn. Điều đặc biệt là khi dùng các sản phẩm từ sữa, hệ thống enzym của người trưởng thành không thể giải phóng ra được lượng bioactive peptide. Đó là lý do tại sao cần bổ sung thành phần Lactium như là 1 giải pháp tự nhiên tạo ra sự êm dịu cho thần kinh.

Thông thường, đối với trẻ sơ sinh, trong hệ tiêu hóa của bé có chứa một loại enzyme giúp thủy phân protein trong sữa mẹ thành các chuỗi peptid ngắn giúp bé thoải mái, thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ.

Tuy nhiên, theo thời gian enzyme này sẽ giảm dần, chuỗi peptid ngắn sẽ mất dần đi và cơ chế ngủ ngon này không còn được duy trì. Trẻ phải tự làm quen, thích nghi với môi trường nơi các yếu tố về điều kiện sống, điều kiện sinh hoạt không thuận lợi, dẫn đến trẻ bị khó chịu, sinh ra quấy khóc, khó ngủ hay rối loạn giấc ngủ.

Những nghiên cứu chứng minh tác dụng của Lactium?

Các nhà khoa học đã thực hiện nhiều nghiên cứu để chứng minh tính hiệu quả của Lactium. Điển hình là  6 nghiên cứu lâm sàng trên 234 người tình nguyện khỏe mạnh trong khoảng thời gian từ năm 1999 đến năm 2006. Kết quả cho thấy, Lactium hiệu quả trong việc kiểm soát stress và giúp giảm các biểu hiện của stress như: giảm lo âu, giảm rối loạn giấc ngủ….Khác với các thuốc tác động lên hệ thần kinh, Lactium được coi là giải pháp duy nhất, tự nhiên và hiệu quả giúp phản ứng các triệu chứng liên quan đến stress. Điều tuyệt vời hơn là Lactium không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào và không có biểu hiện của sự phụ thuộc khi sử dụng. Sự khác biệt lớn này giúp mang lại năng lượng sống cho những người đang bị căn bệnh mất ngủ, suy nhược thần kinh hành hạ.

Nghiên cứu động vật đã chứng minh hiệu quả giảm lo âu, điều trị các rối loạn giấc ngủ và không có tác dụng phụ. Sau đó, thử nghiệm lâm sàng ở người tình nguyện khỏe mạnh đã được tiến hành.

Nghiên cứu của nhà khoa học Soken tại Nhật năm 2006 trên 44 người tình nguyện với liều 150 mg/ngày sau 4 tuần cho thấy lactium có tác dụng giúp 66% cải thiện giấc ngủ: giảm độ trễ giấc ngủ,đi vào giấc ngủ tự nhiên, ngủ sâu hơn, ngon giấc, kéo dài thời gian ngủ, tỉnh táo tràn đầy năng lượng vào buổi sáng hôm sau.

Lactium có trong Colosmom Yummy được dùng cho đối tượng nào?

Với tác dụng tuyệt vời giúp kiểm soát các biểu hiện của stress, làm cho tinh thần được thư thái và đem đến cho người dùng một giấc ngủ sinh lý tự nhiên; Lactium được khuyên dùng cho những người thường xuyên bị căng thẳng, dễ bị kích động, mất ngủ, ngủ không ngon giấc, hoặc trước những thời điểm căng thẳng như kỳ thi, buổi phỏng vấn xin việc… Mặc dù Lactium không ngăn chặn các yếu tố gây ra stress nhưng nó làm giảm các triệu chứng liên quan đến stress và giúp đương đầu với những stress không thường xuyên cũng như các stress thường gặp hàng ngày.

Các nhà khoa học cũng nhận định: Lactium là nguồn gốc tự nhiên và có thể được sử dụng ở tất cả các lứa tuổi, thậm chí trẻ em.

Những người dị ứng sữa có dùng được Lactium? Do lactium là sản phẩm thủy phân của đạm sữa bò (không còn cấu tạo của đạm sữa nữa) nên những bé bị dị ứng với đạm sữa bò vẫn có thể dùng được Lactium. Lactium chỉ chứa một lượng rất nhỏ lactose (<1%) và do đó nguy cơ gặp phản ứng không dung nạp lactose rất thấp.

Các hợp chất gây dị ứng chủ yếu trong sữa là protein. Tuy nhiên Lactium là một protein đã được thủy phân. Các protein dạng chia nhỏ này hầu như không gây dị ứng hơn so với các protein thông thường.

Hi vọng với những chia sẻ của Colosmom Yummy về hoạt chất Lactium sẽ giúp các mẹ chọn được cho mình dòng sữa dinh dưỡng phù hợp để giúp bé ngủ ngon, thư giãn. Mẹ có thời gian nghỉ ngơi sau một ngày dài vất vả.

Mẹ muốn đặt hàng chính hãng, vui lòng đặt hàng tại đây
Hotline : 0966.99.7675

Viết bình luận của bạn: