Nhận tư vấn từ bác sĩ

* Thông tin cần được cung cấp

Tăng đề kháng cho trẻ trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”

Giai đoạn từ 6 tháng – 3 tuổi được coi là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” của trẻ, vì hệ miễn dịch của trẻ chưa được hoàn thiện, trẻ rất dễ mắc bệnh do chưa đủ sức miễn dịch.

  1. Khoảng trống miễn dịch ở trẻ

Từ khi sinh ra, cơ thể trẻ đã có sẵn các kháng thể của mẹ truyền cho trong quá trình mang thai đồng thời các kháng thể cũng được truyền qua sữa mẹ khi trẻ bú giúp bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nhiễm khuẩn trong những tháng đầu đời.

Tuy nhiên, các kháng thể này sẽ giảm dần về số lượng trong khoảng 6 tháng đầu sau sinh, trong khi hệ thống miễn dịch của trẻ chưa hoàn chỉnh để tự sản xuất ra kháng thể, dẫn đến khả năng miễn dịch của trẻ sẽ yếu dần, trẻ dễ bị ốm, nhiễm bệnh, không có khả năng chống chọi lại dịch bệnh.

Khi trẻ được 3 tuổi, hệ thống miễn dịch mới được hoàn thiện và cơ thể trẻ mới có thể sản xuất đầy đủ các kháng thể giúp chống lại các yếu tố gây bệnh. Chính vì vậy, khoảng thời gian từ 6 tháng – 3 tuổi được coi là giai đoạn khoảng trống miễn dịch ở trẻ. Do vậy, việc bổ sung vitamin và kháng thể để tăng cường sức đề kháng trong giai đoạn khoảng trống này là rất quan trọng.

2.  Giải pháp giúp trẻ tăng cường miễn dịch, khỏe mạnh và phát triển toàn diện

việc giúp trẻ trải qua giai đoạn này sẽ rất đơn giản, chỉ cần mẹ hiểu đúng, đủ về giai đoạn khoảng trống miễn dịch này và bổ sung đầy đủ cho trẻ vitamin, kháng thể hợp lý.Quảng Cáo

Để tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”, cha mẹ cần lưu ý:

– Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sau sinh và tiếp tục bú đến 24 tháng tuổi, giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, phòng chống nhiều căn bệnh thường gặp như: tiêu chảy, táo bón, viêm đường ruột.

– Tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin giúp cơ thể sản sinh các miễn dịch chủ động để chống lại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: lao, sởi, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não, viêm phổi…

– Duy trì chế độ ăn hợp lý, ăn đa dạng các loại thực phẩm, bổ sung các loại vitamin, khoáng chất như vitamin A, C, sắt, kẽm, magie, canxi…

– Ngủ sâu và ngủ đủ giấc giúp trẻ phát triển hệ miễn dịch.

– Vận động thường xuyên mỗi ngày thúc đẩy những tế bào miễn dịch phát triển.

– Bảo vệ trẻ trước môi trường sống xung quanh, đồng thời rửa tay sạch sẽ cho trẻ trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, những lưu ý trên chỉ góp phần giúp bé có một chế độ sinh hoạt khoa học, nâng cao sức khoẻ. Muốn tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch này, cha mẹ cần bổ sung cho con sản phẩm dinh dưỡng có vitamin và kháng thể từ bên trong, để cơ thể hấp thu nhanh, không bị hao hụt.

3. Giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho trẻ

sản phẩm dinh dưỡng Colosmom Yummy (cho trẻ 2 – 10 tuổi). Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến, có chứa hàm lượng IgG từ sữa non, phù hợp với  những đặc thù dinh dưỡng của trẻ em Việt.

Bên cạnh kháng thể tự nhiên IgG từ sữa bò non, sản phẩm dinh dưỡng Colosmom Yummy còn có thành phần Lysine HCL, tinh chất men bia, chất xơ hòa tan FOS… cùng nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Đặc biệt, sản phẩm còn có hoạt chất quan trọng 2’fl HMO – vi chất giúp bảo vệ hệ thống dung mao đường ruột. Ngoài ra, Colosmom Yummy còn giúp bổ sung kẽm, vitamin D3, vitamin K2, sắt, canxi… nhóm các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của hệ miễn dịch ở trẻ.

Với thành phần dinh dưỡng đặc biệt, Colosmom Yummy giúp tăng cường đề kháng cho trẻ, bổ sung một số vitamin khoáng chất thiết yếu, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong giai đoạn phát triển. Sản phẩm hỗ trợ kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên, kích thích bé ăn ngon, hạn chế tình trạng biếng ăn. Đồng thời, Colosmom Yummy còn giúp trẻ tăng cường tiêu hoá, hấp thu, giảm táo bón.

Sản phẩm dinh dưỡng Colosmom Yummy phù hợp với trẻ từ 2 – 10 tuổi; trẻ có biểu hiện biếng ăn, gầy yếu, chậm tăng cân hay phát triển chiều cao, tiêu hoá kém, táo bón; trẻ thấp còi, sinh non, suy dinh dưỡng.